Mua sắm dịp Hà Nội chuyển mùa, đây là loạt bí kíp giúp nàng tránh tình trạng “thủng ví”

Không muốn chỉ một buổi mua sắm mà ví tiền đã cạn kiệt, các nàng nhất định đừng bỏ qua loạt bí kíp dưới đây.

Mấy ngày gần đây, thời tiết tại Hà Nội đã bắt đầu chuyển ấm dần. Đây có lẽ chính là lúc để các cô gái làm mới tủ quần áo, thay thế các trang phục mùa đông bằng đồ mùa hè phóng khoáng, thoáng mát hơn. 

Tuy nhiên, khi có ý định đi “tung hoành” các shop thời trang để sắm đồ đón hè, các nàng cũng nên lý trí một chút để tránh tình trạng tiêu tiền hoang phí. Cụ thể, dưới đây là những điều chị em chắc chắn nên lưu ý để tránh “thủng ví”.

Nhìn lại trước xem tủ đồ hè của mình cần những món nào để lên kế hoạch mua sắm

Việc lên kế hoạch mua sắm giúp các nàng tránh được việc mua sắm bừa phứa.

Việc trải qua cả một mùa đông dài đã vô tình làm một số nàng quên mất rằng tủ đồ hè của bản thân đang có sẵn những món gì, cũng không biết nên bổ sung những món gì. Điều đó dễ dàng dẫn tới tình trạng mua sắm thiếu kiểm soát, tậu về những món mà rõ ràng bản thân các nàng vốn đã sở hữu. Do vậy, trước khi đi mua sắm, các cô gái nên kiểm tra trước xem tủ đồ hè của bản thân đang thiếu những món nào, từ đó lên danh sách đồ cần mua. Chắc chắn với bí kíp này, các nàng sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá đấy!

Tránh mua những món có cùng thiết kế hay kiểu dáng tương tự

Đôi khi những sản phẩm có giá đắt đỏ lại không hề có chất lượng tương xứng.

Dành cho những nàng chưa biết, giá cá của mỗi sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà đôi khi còn phụ thuộc vào giá trị thương hiệu của nó nữa. Chẳng hạn như các sản phẩm của những thương hiệu lớn bao giờ cũng có giá đắt đỏ hơn các sản phẩm của những thương hiệu nhỏ hơn, dẫu trên thực tế có thể chất lượng của chúng là hoàn toàn như nhau.

Hiểu được điều đó, các cô gái có thể đưa ra sự cân nhắc về chất lượng và giá cả của sản phẩm mà mình định mua, xem nó có thực sự đáng để chi tiền hay không. Bởi xét cho cùng, điều mà các nàng cần hơn cả là giá trị sử dụng chứ không phải thương hiệu của món đồ mà mình diện trên người. Rõ ràng, một món đồ có mức giá đắt đỏ mà chỉ diện được đôi ba lần đã giãn vải, sờn chỉ,… chắc chắn không đáng để mua rồi.

Nên sắm các món trang phục có khả năng mix&match linh hoạt

Có thể nói, việc mua sắm những món đồ có khả năng mix&match linh hoạt sẽ đem tới cho các nàng nhiều hơn lựa chọn phong cách mỗi ngày. Vẫn là một chiếc áo nhưng các nàng có thể thay đổi cách phối hợp để có được phong cách năng động, nghịch ngợm hay thanh lịch. Cụ thể, những món mang thiết kế tối giản, cơ bản như áo phông, áo sơ mi, quần jeans, quần vải ống rộng,… sẽ là items đáng được quan tâm khi đi mua sắm, giúp các nàng chẳng cần tốn tiền sắm sửa mà vẫn có thể biến hóa phong cách mỗi ngày. Trái lại, những món mang thiết kế quá cầu kỳ sẽ  không mang tới giá trị sử dụng cao bởi sự phức tạp trong việc kết hợp, hạn chế khả năng sáng tạo, biến tấu phong cách. 

Kiềm chế khi sắm các phụ kiện có giá tiền đắt đỏ như túi xách, giày dép,…

Hãy kiềm chế trong việc sắm sửa các món phụ kiện như túi xách, giày dép,… nhằm tránh tình trạng tiêu tiền hoang phí.

Tuy chỉ là các món phụ kiện tô điểm cho set đồ nhưng túi xách, giày dép, khuyên tai,… cũng ngốn của các cô gái không ít tiền mỗi tháng. Tuy nhiên, xét cho cùng, chị em cũng chẳng thể sử dụng được hết đống túi xách, giày dép chất chồng trong tủ đồ. Chưa kể tới, những món đồ mang chất liệu da luôn cần vệ sinh, bảo quản cẩn thận, đòi hỏi các nàng phải lưu ý chăm chút để giữ nguyên chất lượng. Vừa tốn công sức bảo quản lại vừa tốn tiền, vậy tại sao các nàng không nghĩ tới việc hạn chế sắm nhiều túi xách, giày dép,… Hoặc có mua hãy dành ưu tiên sắm một vài món “đinh”, có thiết kế tối giản để mix&match được với nhiều set đồ.

One thought on “Mua sắm dịp Hà Nội chuyển mùa, đây là loạt bí kíp giúp nàng tránh tình trạng “thủng ví”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *